Cách làm dầu dừa tại nhà

Dầu dừa được biết đến với rất nhiều công dụng về sức khỏe và làm đẹp nên được rất nhiều người sử dụng. Hiện nay, dầu dừa được bán khắp mọi nơi ở các cửa hàng trên cả nước, tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều loại dầu dừa giả, pha trộn không nguyên chất, vì vậy

0
866

Cách làm dầu dừa tại nhà

Lương Quới xin hướng dẫn các bạn Cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà nhanh nhất để giúp bạn có thể tự làm ra dầu dừa dành cho việc chăm sóc sắc đẹp, sức khỏe an toàn nhất..

Dầu dừa được biết đến với rất nhiều công dụng về sức khỏe và làm đẹp nên được rất nhiều người sử dụng. Hiện nay, dầu dừa được bán khắp mọi nơi ở các cửa hàng trên cả nước, tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều loại dầu dừa giả, pha trộn không nguyên chất, vì vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm dầu dừa nguyên chất.

Cách làm dầu dừa đơn giản tại nhà:

Cách làm nóng:

Nguyên liệu:

1 trái dừa già

1 ca nước sạch

Cách làm:

Bước 1: Nạo cùi dừa thành những sợi nhỏ sau đó cho vào máy xay cùng với một ít nước nóng.

Dừa Xay Nhuyễn
Dừa Xay Nhuyễn

Bước 2: Đặt phần cơm dừa ở bước 1 vào nồi nước ấm (nước chỉ đủ sấp với cơm dừa không được quá nhiều) sau đó để nhỏ lửa đun sôi trong vòng 15 phút.

Bước 3: Lấy hỗn hợp vừa đun ở bước 2 vào máy xay sinh tố và tiếp tục xay cho đến khi chúng thật sánh, sau đó dùng các dụng cụ vắt như màng lọc vải xô để vắt nước code ra bát.

Vắt lấy nước

Bước 4: Cho nước dừa vừa lấy được lên bếp và đun sôi, trong quá trình đun nhớ ngoáy nồi liên tục nếu không sẽ bị cháy. Khi lớp cặn chuyển sang màu nâu thì công đoạn làm dầu dừa đã xong. Bạn hãy tắt bếp và lấy phần dầu dừa vừa làm ra.

Cách làm lạnh:

Cách này cũng đơn giản giống như cách trên mà bạn có thể tham khảo thêm.

Nguyên liệu: 1 trái dừa già xay nhuyễn giống cách trên.

Cách làm:

Bước 1: Dùng máy ép hoặc khăn xô ép lấy phần dầu dừa, càng chặt càng tốt.

Bước 2: Dùng lọ thủy tinh đổ dầu dừa vừa ép được vào và nắp thật chặt sau đó để cố định một chỗ trong vòng 1 ngày 1 đêm.

Làm dầu dừa lạnh
Làm dầu dừa lạnh

Bước 3: Sau 1 ngày thấy lọ được chia làm 2 phần. 1 phần cặn ở trên và 1 phần sữa dừa ở dưới. Tiếp đó ta cho lọ vào tủ lạnh ngăn đá, sau 1 thời gian lớp cặn sẽ đông cứng, ta cạy nó đi sẽ được một lọ dầu dừa nguyên chất.

Với hai cách làm này chúng tôi hy vọng bạn sẽ tự tạo cho mình những sản phẩm làm đẹp thiên nhiên thật tốt.

 

Summary
Recipe Name
Cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà nhanh nhất
Published On
Preparation Time
Cook Time
Total Time
Average Rating
5 Based on 4 Review(s)

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN